गुरुवार, २६ मे, २०२२

तुमच्याआहारात सूकामेवा समावेश करणे हे अन्न खाण्याइतकेच महत्त्वाचे आहे कारण ते तुमचे शरीर शाबूत ठेवणारे स्नॅक्स आहेत. ते मजबूत रोगप्रतिकारक शक्ती तयार करण्यात, शरीराची दुरुस्ती करण्यात मदत करतात. नट आणि सुका मेवा भरपूर प्रमाणात पोषक आणि अँटिऑक्सिडेंट असतात म्हणूनच आयुर्वेद त्यांना खाण्याची शिफारस करतो. रोज सुका मेवा खाण्याचे अनेक फायदे आहेत जसे की मधुमेह , मेटाबॉलिक सिंड्रोम आणि हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी रोग यांसारख्या चयापचय परिस्थितीचे प्रतिबंध आणि व्यवस्थापन. सुका मेवा विविध पोषक तत्वांचा चांगला स्रोत आहे ज्यामध्ये विविध शर्करा, पोटॅशियम, मॅग्नेशियम, फॉस्फरस आणि लोहासारखी महत्वाची खनिजे आणि सुक्या जर्दाळू आणि पपई यांसारखी संत्रा फळे बीटा कॅरोटीनचा चांगला स्रोत आहेत, जे शरीराद्वारे शोषले जातात तेव्हा, व्हिटॅमिन ए बनते. नटांमध्ये प्रथिने, चरबी, लोह, जस्त, पोटॅशियम, मॅग्नेशियम आणि कॅल्शियम आणि व्हिटॅमिन बी भरपूर असतात. बद्धकोष्ठता दूर करण्यासाठी सुक्या फळांचा फायदा होतो कारण त्यात आहारातील फायबर मुबलक प्रमाणात असते[2]. कोणते ड्रायफ्रुट्स रोज आणि का खावेत? बदाम व्हिटॅमिन ई, अत्यावश्यक तेले आणि अँटिऑक्सिडंट्स यांसारख्या भरपूर आरोग्यदायी फायद्यांमुळे सामान्यतः ड्रायफ्रूटचे सेवन केले जाते जे प्रौढ आणि मुलांसाठी फायदेशीर आहे. बदाम हृदय निरोगी ठेवतात, वजन व्यवस्थापनात फायदा करतात, त्वचा आणि केस निरोगी ठेवण्यास मदत करतात आणि रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित ठेवतात. अक्रोड एकल-सीडेड, ओमेगा -3 फॅटी ऍसिडस्, जीवनसत्त्वे, खनिजे, अँटिऑक्सिडंट्स आणि प्रथिनेंनी भरलेले कठीण दगडासारखे; अक्रोड तणाव कमी करण्यासाठी, कर्करोग रोखण्यासाठी आणि निर्दोष त्वचा आणि केस देण्यासाठी फायदेशीर आहे. काजू चवदार चव आणि मलईदार पोत यासाठी ओळखले जाणारे काजू व्हिटॅमिन ई, व्हिटॅमिन बी 6, प्रथिने आणि मॅग्नेशियमने ओतलेले असतात. काजू वजन कमी करण्यास मदत करते, खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करते आणि हृदयविकाराचा धोका कमी करते. खारीक या कोरड्या आणि ओल्या दोन्ही असू शकतात. सुक्या खजूरमध्ये भरपूर पाचक तंतू असल्यामुळे भूक भागते. हे वजन कमी करण्यास मदत करते, हिमोग्लोबिनची पातळी वाढवते, ऊर्जा वाढवते आणि आतड्यांचे आरोग्य सुधारते.

0 टिप्पण्या:

टिप्पणी पोस्ट करा

याची सदस्यत्व घ्या टिप्पणी पोस्ट करा [Atom]

<< मुख्यपृष्ठ